Bạn nên làm gì khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại (Cập nhật 2020)

0
191

Bạn nên làm gì khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại (Cập nhật 2020)

Mã xác nhận từ Facebook được gửi đến điện thoại thường là một đoạn các chữ số gồm 6 ký tự khi bạn cài đặt bảo mật 2 lớp (Two Factor Authentication) . Trong trường hợp nếu như Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại thì bạn hãy thử sử dụng những cách dưới để khắc phục tình trạng này nhé.

Nội dung chính:

 • Mã xác nhận Facebook là gì?
 • Bạn có thể nhận mã xác nhận Facebook bằng mấy cách?
 • 4 cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

  • Để Facebook tự gửi mã xác nhận thủ công
  • Sử dụng mã khôi phục
  • Xác thực từ một thiết bị đã đăng nhập
  • Gửi yêu cầu xác nhận tài khoản đến Facebook
  • Chờ Facebook gửi mã xác nhận
 • Để Facebook tự gửi mã xác nhận thủ công
 • Sử dụng mã khôi phục
 • Xác thực từ một thiết bị đã đăng nhập
 • Gửi yêu cầu xác nhận tài khoản đến Facebook
 • Chờ Facebook gửi mã xác nhận

Mã xác nhận Facebook là gì?

Như đã nói ở trên, mã xác nhận Facebook là một đoạn code nhỏ có 6 ký tự được tự động gửi về điện thoại của bạn khi bạn kích hoạt các tính năng bảo mật tài khoản Facebook (ví dụ như tính năng Two Factor Authentication). Khi bạn kích hoạt tính năng này, Facebook sẽ gửi một đoạn mã nhằm để bạn xác nhận rằng bạn chính là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản Facebook để cho phép bạn đăng nhập vào Facebook trên các thiết bị khác.

Điểm tuyệt vời nhất chính là tính năng này vẫn có thể hoạt động trong trường hợp bạn không có kết nối Internet hoặc Wifi và Facebook sẽ tự động gửi mã xác nhận cho bạn thông qua dịch vụ tin nhắn SMS. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mã code xác nhận này để Reset password Facebook trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

Có thể bạn quan tâm:

 • Hướng dẫn 3 cách lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook không cần email và số điện thoại
 • Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Bạn có thể nhận mã xác nhận Facebook bằng mấy cách?

Bạn có thể nhận được mã xác nhận từ Facebook theo chủ yếu ba cách dưới đây:

 • Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại được liên kết với tài khoản.
 • Từ các ứng dụng gửi mã xác nhận, ví dụ như Duo hoặc Google Authenticator. Hơn nữa, ứng dụng tự động tạo mã này sẽ thay đổi mã xác nhận sau mỗi 30 hoặc 60 giây.
 • Từ danh sách mã xác nhận Facebook dự phòng mà bạn đã tải về.

Ngoài cách sử dụng mã, thì bạn cũng có thể sử dụng USB để cài đặt đăng nhập 2 lớp.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách bảo mật tài khoản Facebook tránh bị hack tốt nhất 2020

4 cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Để Facebook tự gửi mã xác nhận thủ công

Nếu bạn vẫn còn có thể sử dụng số điện thoại để đăng ký bảo mật 2 lớp thì hãy sử dụng cách này để có thể lấy được mã xác nhận thủ công đến từ Facebook.

Từ cửa sổ yêu cầu nhập mã xác nhận của Facebook, hãy chọn Bạn không nhận được mã(Need another way to authenticate?) ở phía dưới.

Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hình 1

Sau đó chọn Nhắn tin mã đăng nhập cho tôi (Text me a login code), và chờ cho đến khi mã gửi đến điện thoại sau đó nhập chúng vào ô Mã đăng nhập. Ngoài ra sẽ có trường hợp là Facebook gọi điện cho bạn và cung cấp mã xác nhận.

Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hình 2

Trong trường hợp nếu như Facebook vẫn không gửi mã đến thiết bị của bạn thì hãy cố gắng thực hiện cách này nhiều lần nhé, bởi vì mình phải thực hiện cách này 4-5 lần thì Facebook mới gửi mã xác nhận. Trong khi chờ đợi thì bạn hãy thử làm những bước bên dưới nhé.

Sử dụng mã khôi phục

Sau khi cài đặt bảo mật hai lớp, Facebook khuyên bạn nên lưu lại 10 mã xác nhận dự phòng. Mình hy vọng rằng bạn đã in, chụp ảnh, hoặc viết ra giấy và giữ chúng ở một nơi nào đó an toàn.

Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hình 3

Nếu bạn đã quên những mã khôi phục dự phòng này, hãy cố gắng tìm lại nó để có thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Bởi vì với mỗi đoạn mã thì bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào Facebook trên một thiết bị mới hoặc vị trí mới.

Xác thực từ một thiết bị đã đăng nhập

Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản Facebook của mình trên một máy tính, điện thoại hoặc trình duyệt mới thì Facebook sẽ cho phép bạn ghi nhớ nó. Bạn không cần sử dụng mã xác nhận vào lần đăng nhập Facebook kế tiếp từ những vị trí và thiết bị đã đăng nhập này. Nếu không nhận được mã xác nhận được gửi về từ Facebook, đây sẽ là “cửa sau” giúp bạn giải quyết vấn đề.

Hãy mở thiết bị mà bạn đã đăng nhập Facebook trước đó. Có lẽ nó vẫn còn được lưu trong Laptop, điện thoại, máy tính bảng của bạn. Và trên những thiết bị đó sẽ có thông báo là hiện đang có một thiết bị khác đang truy cập vào tài khoản Facebook của bạn và yêu cầu bạn xác nhận. Hãy nhấn vào thông báo đăng nhập này.

Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hình 4

Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Tiếp tục ở màn hình kế.

Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hình 5

Bạn hãy kiểm tra xem có đúng thông tin mình đã đăng nhập hay không, bạn hãy cẩn thận khi xác minh bước này. Bởi vì nếu xác minh sai thiết bị thì đồng nghĩa với việc có kẻ xấu đang cố đăng nhập vào tài khoản của bạn. Chọn Đây là tôi nếu đúng là thiết bị bạn đang đăng nhập. Nếu không phải thì chọn Đây không phải tôi.

Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hình 6

Cuối cùng, nếu muốn thì bạn hãy chọn Lưu trình duyệt và chọn Tiếp tục. Như vậy trên thiết bị mới của bạn đã có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook rồi.

Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hình 7

Gửi yêu cầu xác nhận tài khoản đến Facebook

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể thực hiện: Gửi yêu cầu mở khóa tài khoản Facebook. Tuy cách nào khá tốn thời gian, do hiện nay tình hình tại Facebook diễn biến khá là phức tạp nhưng nó có tỉ lệ cao giúp bạn có thể giải quyết lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại.

Để có thể làm được điều này, thì tại màn hình nhập mã xác nhận thì bạn hãy nhấn vào Bạn không nhận được mã?. Tiếp theo nhấn vào nút Các tùy chọn khác và chọn Gửi yêu cầu lên Facebook.

Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hình 8

Trong cửa sổ vừa được mở ra, bạn hãy điền tên đầy đủ của tài khoản, nhà cung cấp dịch vụ cho thiết bị di động, vấn đề đang gặp phải thì bạn hãy chọn I have my phone, but i never received my code (Tôi có điện thoại, nhưng không nhận được mã xác nhận) nếu gặp các vấn đề khác thì bạn hãy chọn mục tương ứng nhé, mô tả vấn đề chi tiết một cách chi tiết nhất. Ngoài ra để tỉ lệ thành công được tốt hơn thì bạn hãy gửi thêm giấy tờ tùy thân của mình bằng nút phía dưới. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy kéo xuống phía dưới cùng và chọn Gửi.

Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại hình 9

Như mình đã nói ở phía trên, hiện tại trụ sở của Facebook đang có khá nhiều vấn đề do đó thời gian xử lý không thể dự đoán được. Vì thế bạn hãy cố gắng theo dõi nhé.

Chờ Facebook gửi mã xác nhận

Ngay chính bản thân mình cũng gặp tình trạng Facebook không gửi mã xác nhận dẫn đến việc mình phải sử dụng những cách phía trên để có thể đăng nhập vào tài khoản. Nhưng 30 phút sau thì Facebook lại gửi mã tới chiếc điện thoại của mình, do đó nếu những cách trên không thể giúp bạn thì hãy cố gắng chờ nhé.

Và bạn đã có thể lấy được mã xác nhận Facebook để đăng nhập vào tài khoản của mình hay chứ? Hãy ghi nhớ là luôn luôn lưu lại các mã dự phòng, hay các biện pháp dự phòng khác để có thể đăng nhập vào tài khoản của mình khi Facebook không gửi mã xác nhận nhé.

 • Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2020
 • Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn đã gửi trên Messenger
 • Hướng dẫn cách xem ai hay vào Facebook của mình nhiều nhất
 • Hướng dẫn cách tắt thông báo Facebook trên máy tính và điện thoại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here