【Phải Xem】Cách bật Web Camera Laptop Dell

0
63

Gần đây, công đồng mạng “bình loạn” rất sôi nổi về một tấm ảnh được Mark Zuckerberg (ông chủ của Facebook) chia sẻ nhân dịp Instagram chạm mốc 500 triệu thành viên. Trong hình, chúng ta có thể thấy webcam và cổng microphone chiếc máy tính của Mark được dán băng keo tối màu. Theo như nhiều suy đoán thì đây là cách mà Mark Zuckerberg sử dụng để ngăn chặn việc bị hacker theo dõi.

Thực tế thì đã có nhiều trường hợp hacker chiếm quyền kiểm soát webcam và microphone để đánh cắp thông tin của nạn nhân. Vì vậy nếu không thường xuyên sử dụng thì bạn có thể làm theo Mark Zuckerberg dán băng keo tối màu lên webcam và microphone hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới.

Vô hiệu hóa webcam trên laptop bằng cách tắt Driver

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng My Computer (This PC) trên màn hình Desktop chọn  Manage .

Bước 2: Chọn Device Manager trong menu bên trái, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải nhấn đúp chuột vào phần  Imaging devices . Lúc này bạn sẽ thấy driver webcam (có thể tên là Integrated Webcam hoặc tên khác), bạn nhấn chuột phải lên nó chọn  Disable .

IFrame

Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút  Yes  để đồng ý tắt driver webcam.

Lúc này webcam trên máy tính sẽ bị vô hiệu hóa. Để bật lại webcam, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên driver webcam chọn  Enable .

Chúc các bạn thành công!!!

【Phải Xem】Cách bật Web Camera Laptop DellRate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here