Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail (Update 2020)

0
265

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail (Update 2020)

Bạn vừa gửi nhầm email cho đồng nghiệp thay vì gửi đến bạn bè của mình? Có thể không quá muộn để bạn lấy lại email đã gửi nhầm của mình? Điều này cũng khá phổ biến trong trường hợp nếu như nội dung thư có quá nhiều lỗi chính tả, sai chủ đề hoặc gửi thiếu file đính kèm. Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng Gmail bằng máy tính hay thiết bị di động thì bạn cũng có thể dễ dàng thu hồi thư đã gửi bất cứ lúc nào.

Tính năng cho phép hủy gửi thư đó chính là cài đặt Undo Send, và nó được tắt theo mặc định. Nó cho phép bạn thu hồi tin đã gửi trong khoảng thời gian tối đa là 30 giây sau khi bạn nhấn nút Send.

Hiện nay, việc trao đổi thông tin không còn quá xa lại với nhiều người dùng. Việc gửi thư qua email không những tiết kiệm thời gian và chi phí mà nó còn giúp cho người nhận có thể nắm bắt được thông tin tức thời. Tuy nhiên, sẽ thật là tai hại nếu như email mà bạn gửi có sai sót về nội dung có thể dẫn tới hiểu lầm thì cách tốt nhất là hãy nhanh chóng tìm cách lấy lại email đã gửi trong gmail ngay lập tức.

Nội dung chính:

  • Cách bật tính năng Undo Send trong Gmail
  • Cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail trên máy tính
  • Cách xóa email đã gửi bằng ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động

Cách bật tính năng Undo Send trong Gmail

Để có thể thực hiện thao tác thu hồi email đã gửi trong gmail thì bạn cần phải biết đến một tính năng có tên là Undo Send. Đây là một tính năng không được kích hoạt sẵn mà cần phải được kích hoạt thủ công. Tính năng này cho phép bạn trì hoãn thời gian nhận được thư của người nhận. Áp dụng trong trường hợp bạn vừa gửi thư đi và nếu phát hiện sai sót thì có thể thu hồi gmail đã gửi ngay lập tức.

Dưới đây là cách bước giúp bạn có thể bật tính năng Undo send trong Gmail nhanh chóng:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail. Ở góc trên bên phải của cửa sổ, bạn chọn biểu tượng Bánh răng cưa -> chọn Cài Đặt (Settings).

thu hồi email đã gửi hình 1

Bước 2: Bảng Settings của Gmail hiển thị. Ngay tại thẻ Chung (General), trong mục Hoàn tác gửi (Undo send). Có 4 mốc thời gian Undo send cho các bạn lựa chọn, lần lượt là 5, 10, 20 và 30 giây. Mình khuyên các bạn nên để thời gian thu hồi mail đã gửi lên tối đa là 30 giây luôn cho an toàn.

thu hồi email đã gửi hình 2

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, các bạn nhấn Lưu thay đổi (Save changes) tại phía dưới cùng để hoàn tất quá trình cài đặt.

thu hồi email đã gửi hình 3

Như vậy là các bạn đã thiết lập thời gian để thu hồi thư đã gửi trong Gmail thành công bằng tính năng Undo Send. Kể từ lúc này, khi bạn gửi bất kỳ Email nào đi thì hệ thống sẽ tự động xuất hiện một dòng thông báo nhỏ màu đen ở góc dưới bên trái, giúp bạn có thể hoàn tác thư đã gửi trong thời gian cho phép.

thu hồi email đã gửi hình 4

Cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail trên máy tính

Gmail là một dịch vụ email miễn phí được chính Google xây dựng và phát triển. Hỗ trợ sử dụng trên nhiều thiết bị như Máy tính, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng… Sử dụng cho mục đích trao đổi tài liệu, thư tín trong học tập và làm việc.

Ngay khi bạn cần thu hồi lại một email đã gửi, bạn cũng có một số cách để thực hiện:

Sau khi bạn gửi thư, hãy tìm thanh Menu ở phía cuối màn hình. Trong thanh này, bạn hãy chọn Hoàn tác (Undo). Sau đó một cảnh báo hoàn tác gửi thư sẽ xuất hiện. Nếu như bạn không nhìn thấy thông báo xác nhận, có thể là bạn đã vượt quá thời gian hoàn tác gửi thư đã được giới thiệu ở trên. Trường hợp bạn không chắc tin nhắn đã được gửi đi hay chưa thì hãy thử tìm kiếm trong thư mục Đã gửi (Sent). Nếu như thư của bạn xuất hiện ở đó, điều đó có nghĩa rằng nó đã được gửi đi.

thu hồi email đã gửi hình 5

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím Z trên bàn phím của mình ngay sau khi gửi tin nhắn để thu hồi email trở lại. Cảnh báo xác nhận tương tự sẽ được xuất hiện. Phương pháp này sẽ nhanh hơn phương pháp mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên và do đó nó thường được sử dụng nhiều nhất. Và hãy nhớ rằng, bạn chỉ có tối đa 30 giây để thu hồi lại email đã gửi sau khi đã gửi nó đi.

thu hồi email đã gửi hình 6

Với việc thực hiện một trong hai phương pháp kể trên, thông báo Hoàn tác gửi sẽ xuất hiện ngay trên màn hình máy tính của bạn. Và bạn có thể xóa bỏ nó hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc bổ sung nào trước khi bắt đầu gửi nó trở lại.

Cách xóa email đã gửi bằng ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động

Để hủy bỏ email ngay sau khi bạn đã gửi thư bằng ứng dụng Gmail dành thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng), bạn hãy nhấn nhanh vào nút Hoàn tác (Undo) ở phía cuối màn hình. Cảnh báo hoàn tác gửi sẽ xuất hiện và email của bạn sẽ được hiển thị để bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa và bổ sung thông tin trước khi gửi lại. Trường hợp nếu như bạn không muốn gửi lại thư này thì hãy nhấn vào nút Mũi tên để quay lại Hộp thư đến của bạn, và bạn sẽ nhìn thấy cảnh báo Thư nháp đã lưu và tùy chọn Hủy thư nháp.

thu hồi email đã gửi hình 7

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách đăng ký tài khoản Gmail không giới hạn
  • Cách lấy lại tài khoản Gmail đã bị quên
  • Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Gmail trên các thiết bị máy tính & di động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here