Cách thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi nhầm trên máy tính và điện thoại (Update 2020)

0
231

Cách thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi nhầm trên máy tính và điện thoại (Update 2020)

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống gửi nhầm tin nhắn zalo cho người khác chưa? Một tin nhắn quan trọng nhưng đến sai địa chỉ khiến bạn cực kì hốt hoảng và phải lập tức thu hồi tin nhắn Zalo đó lại để người nhận không đọc được. Hoặc đơn giản là bạn không muốn người nhận đọc được tin vừa nhắn của bạn nữa nhưng chưa biết phải xóa thế nào. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thu hồi tin nhắn trên zalo ở điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính:

  • Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn zalo trên Android/iPhone iPad
  • Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn zalo trên Android/iPhone iPad

Đầu tiên bạn cần biết là chức năng thu hồi tin nhắn zalo trên điện thoại cũng như PC chỉ thực hiện được trong vòng 60 phút đầu kể từ khi tin nhắn được gửi đi. Quá 60 phút thì bạn không thu hồi được tin nhắn zalo nữa đâu nhé. Nhiều bạn hay hỏi vì sao không thu hồi được tin nhắn zalo mặc dù làm đúng theo hướng dẫn thì bạn đã có câu trả lời rồi đấy.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thu hồi tin nhắn trên điện thoại:

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện với người mà bạn gửi nhầm tin nhắn lên.

Bước 2: Bạn thực hiện nhấn vào tin nhắn muốn thu hồi và giữ trong vòng 5s để chờ hiển thị giao diện tùy chọn xuất hiện trên màn hình.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 2

Bước 3: Bạn chọn chức năng Thu hồi. Lập tức tin nhắn đó sẽ được thu hồi lại và người nhận nếu chưa kịp xem nội dung thì sẽ không biết được bạn đã nhắn gì cho họ. Tuy nhiên họ vẫn biết bạn đã từng nhắn một điều gì đó cho họ bởi nội dung tin nhắn thay thế bằng “Tin nhắn đã được thu hồi” được hiển thị với cả hai bên.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 3

Nếu bạn chỉ muốn thu hồi lại để chỉnh sửa nội dung tin nhắn trước khi gửi lại thì làm như sau. Bạn quan sát bên cạnh “Tin nhắn đã được thu hồi” sẽ có một cây viết bên trái. Bấm chọn cây viết này sẽ hiện lại toàn bộ nội dung tin nhắn được thu hồi và bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa lại nội dung để gửi đi.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 4

Ngoài chức năng thu hồi thì zalo còn cung cấp thêm chức năng xóa tin nhắn. Khi xóa tin nhắn rồi thì sẽ không có bất kỳ thông báo nào hiện lên trên giao diện cuộc trò chuyện của bạn nữa. Vậy xóa tin nhắn Zalo người nhận có đọc được không? Câu trả lời là bạn nhé. Việc xóa tin nhắn chỉ áp dụng trên điện thoại của bạn chứ không xóa được nội dung tin nhắn đang có trên điện thoại của người nhận. Do đó, bạn đừng lầm tưởng đây là cách xóa tin nhắn zalo cả hai bên.

Vậy đâu là cách thực hiện xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn? Chính là chức năng Thu hồi ở trên đó các bạn. Tuy người nhận biết bạn đã từng nhắn điều gì đó cho họ nhưng nếu bạn không gửi lại tin nhắn đó thì người nhận sẽ không bao giờ biết bạn đã nhắn gì. Đây mới chính là cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn đúng nha các bạn.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính

Cũng như trên điện thoại, chức năng thu hồi tin nhắn trên máy tính chỉ thực hiện trong vòng 60 phút đầu kể từ khi gửi tin nhắn.

Trên máy tính thì chúng ta sẽ thao tác khác một chút, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cuộc trò chuyện có tin nhắn cần thu hồi lên. Bạn tìm tin nhắn mà mình cần thu hồi trong đoạn hội thoại đó.

Bước 2: Sau đó, bạn rê chuột vào tin nhắn zalo cần thu hồi. Tiếp tục rê chuột sang dấu ba chấm bên trái tin nhắn đó.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 5

Bước 3: Bạn click chuột vào dấu Ba chấm để làm xuất hiện bảng chọn.

Bước 4: Trong bảng chọn vừa hiện ra bạn chọn chức năng “Thu hồi” như trong hình dưới.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 6

Thực hiện cách xóa tin nhắn zalo trên máy tính bạn làm các thao tác tương tự ở 3 bước đầu. Ở bước 4, bạn chọn lệnh “Xóa” thay cho “Thu hồi” là xong. Đối với chức năng xóa thì bạn có thể xóa tin đã nhắn ở bất kỳ thời điểm nào cũng được nhé.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn trên Zalo sau 5 phút gửi đi, thậm chí là 59 phút gửi đi thì các bạn đều sẽ làm được. Nếu có nhỡ tay gửi nhầm tin nhắn thì các bạn cũng không cần lo sợ nữa rồi, các bước thu hồi hoặc xóa chỉ mất khoảng 5s thôi. Các bạn có thể tập thu hồi hoặc xóa tin nhắn đã gửi trên zalo không quan trọng với một người bạn của mình để quen với các thao tác. À, bạn nên nhớ nói trước với người bạn của mình để tránh hiểu lầm đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và điện thoại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here