Dropbox là gì và cách đăng ký, thiết lập tài khoản Dropbox như thế nào?

0
244

Dropbox là gì và cách đăng ký, thiết lập tài khoản Dropbox như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng lưu trữ đám mây dễ sử dụng và chi phí thấp, thì Dropbox có thể dành cho bạn. Vậy Dropbox là gì và làm sao để sở hữu một tài khoản Dropbox? Trong bài viết hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các tính năng cơ bản của dịch vụ lưu trữ đám mây này để bạn có thể bắt đầu tương tác trên máy tính, laptop của mình.

Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng thể về nền tảng này, vì vậy, nó đặc biệt hữu ích cho những ai chưa từng biết đến hay đang mua tìm hiểu Dropbox là gì, cũng như cách đăng ký, thiết lập, sử dụng tài khoản Dropbox như thế nào cho đúng.

Dropbox không chỉ dễ sử dụng, mà bạn còn có thể làm được tất cả những gì bạn cần với phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, nếu như bạn cần nhiều không gian bộ nhớ lưu trữ dữ liệu và nhiều tính năng nâng cao hơn so với những gì phiên bản Dropbox miễn phí đã cung cấp, thì bạn sẽ tốn một khoản phí nhỏ, giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Drive, OneDrive và Sync.com.

  • Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive cho người dùng mới (cập nhật 2020)

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Dropbox là gì và cách đăng ký, setup tài khoản Dropbox cho người dùng mới ở phần tiếp theo của bài viết.

Vậy Dropbox là gì?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến dựa trên nền tảng đám mây được xây dựng cho cá nhân hoặc các tổ chức như công ty, trường học để cho phép họ lưu trữ các dữ liệu như tài liệu, hình ảnh, tệp, thư mục và có thể dễ dàng chia sẻ cho người khác khi cần thiết.

Điểm nổi bật nhất của công cụ này là ở khả năng lưu trữ dữ liệu và chia sẻ tuyệt vời. Nó còn được biết đến với tên gọi dịch vụ sao lưu trực tuyến vì tất cả các tập tin quan trọng của bạn đều được backup cẩn thận. Do Dropbox được phát triển dựa trên nền tảng đám mây, nên việc sử dụng sản phẩm này không quá phức tạp. Đơn giản là bạn chỉ cần download ứng dụng này xuống thiết bị ưa thích của mình (Dropbox hỗ trợ trên tất cả các nền tảng phổ biến như: Windows, Linux, Mac và ngay cả trên các hệ điều hành dành cho iPhone, iPad, BlackBerry và các thiết bị Android).

  • Top 27 ứng dụng hay dành cho iPhone
  • Top 24 phần mềm hay cho điện thoại Android
  • Top 22 phần mềm hay nên cài đặt cho máy tính, laptop

Dropbox được sử dụng để làm gì?

Hầu hết người dùng đều sử dụng Dropbox như một nơi để lưu giữ các tệp, thư mục quan trọng nhất của họ. Điều này không chỉ cho phép họ có thể truy cập vào các tập tin đó bất kỳ lúc nào, mà đó còn là một hành động backup dữ liệu. Bạn có thể truy cập Dropbox trên các thiết bị máy tính, điện thoại, máy tính bảng của mình mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, Dropbox cũng có có các công dụng khác. Chẳng hạn như, nó giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ file với người khác và là một giải pháp lưu trữ hình ảnh di động.

  • Hướng dẫn cách copy nhạc vào iPhone không cần iTunes bằng Dropbox

Dropbox có giá bao nhiêu?

Bạn có thể sử dụng thử Dropbox miễn phí bằng cách đăng ký tài khoản Basic trên trang chủ. Tài khoản Dropbox Basic chỉ đi kèm 2GB dung lượng miễn phí, vừa đủ để cho bạn bắt đầu làm quen với ứng dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký tài khoản Dropbox miễn phí trong phần tiếp theo.

Dropbox cung cấp nhiều lựa chọn trả phí cho tài khoản cá nhân. Sự khác biệt lớn nhất giữa các tùy chọn tài khoản Dropbox chính là dung lượng lưu trữ mà bạn nhận được.

Gói Plus có mức giá và $9.99/tháng, nó sẽ tăng dung lượng lưu trữ Dropbox của bạn lên 1TB. Và gói Professional cao cấp hơn, sẽ nâng dung lượng lưu trữ của bạn lên tới 2TB với mức giá bán gấp đôi so với gói Plus.

Dropbox là gì hình 1

Cách đăng ký tài khoản Dropbox

Nếu bạn đã quyết định Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, thì việc đầu tiên đó là bạn cần làm đó là đăng ký một tài khoản Dropbox miễn phí.

Để bắt đầu quá trình tạo lập tài khoản, bạn hãy truy cập trang web dropbox.com và nhấp vào liên kết ở góc trên bên trái với nội dung Get Dropbox Basic.

Để bắt đầu quá trình tạo tài khoản, bạn hãy truy cập website Dropbox.com, và đăng ký bằng cách điền thông tin tại cửa sổ bên phải. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký Dropbox bằng tài khoản Google, thay vì địa chỉ email khác của bạn.

Dropbox là gì hình 2

Sau đó bạn hãy quay lại trang Dropbox.com, thì lúc này chúng ta đã có thể tải xuống, hoặc upload dữ liệu lên. Hoặc nếu muốn bạn có thể tải phần mềm Dropbox xuống máy tính của chúng ta đễ dễ dàng quản lý dữ liệu hơn.

Dropbox là gì hình 3

Và bây giờ thì Dropbox đã khả dụng trên máy tính của bạn, điều này có nghĩa rằng bạn sẽ chỉ cần mất một vài giây ngắn ngủi để chuyển các dữ liệu quan trọng nhất của bạn sang lưu trữ đám mây.

  • Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Wechat mới nhất 2020
  • Cách đăng ký tài khoản Facebook nhanh chóng nhất 2020

Thiết lập tài khoản Dropbox

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ngay sau khi bạn cài đặt Dropbox là nó có thêm một biểu tượng trên khay hệ thống Windows. Biểu tượng này là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để truy cập Dropbox từ máy tính của bạn.

Hãy nhấp chuột vào icon để mở ứng dụng Dropbox. Có hai tab ở góc trên bên trái và bốn nút ở góc trên bên phải.

Tab đầu tiên chính là Notifications, các ứng dụng khác sẽ hiển thị cho bạn các thông báo bạn muốn, ví dụ như các tin nhắn không thường xuyên từ Dropbox.

Dropbox là gì hình 4

Tab thứ hai là Recent files, trong đó sẽ hiển thị 30 file cuối cùng gần đây mà bạn đã tải lên Dropbox và cho phép bạn mở nhanh chúng bằng cách nhấp chuột vào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy được đường dẫn URL của nó bằng cách cách nhấp vào tùy chọn Copy Link bên cạnh mỗi tệp.

Lưu ý rằng việc nhấp vào file để mở tệp đó sẽ đưa bạn đến thư mục Dropbox trên máy tính của bạn, nơi bạn cần phải nhấp đúp chuột vào tệp một lần nữa để mở nó ra.

Nút đầu tiên bên phải sẽ đưa bạn đến Dropbox Paper. Đó là một phiên bản Google Docs hoặc Microsoft Office Online của Dropbox.

Nút thứ hai, trông giống như một thư mục, sẽ đưa bạn đến thư mục Dropbox nội bộ của bạn.

Nút thứ ba, trông giống như một quả địa cầu, khi click vào sẽ đưa bạn đến ứng dụng web của Dropbox và tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn. Giống như các thư mục trên máy tính của mình, bạn sẽ có thể nhìn thấy các tài liệu mà mình đã lưu trữ vào đám mây. Bạn cũng có quyền truy cập vào các tùy chọn mà bạn không nhận được trong thư mục Desktop.

Nút cuối cùng có biểu tượng răng cưa. Nó sẽ mở ra một Menu với nhiều mục khác nhau bao gồm tỷ lệ phần trăm của tổng dung lượng Dropbox đã được sử dụng, và lời mời nâng cấp tài khoản Dropbox của bạn, cùng với các tùy chọn khác như tạm dừng hay khởi động lại quá trình đồng bộ hóa dữ liệu, trung tâm hỗ trợ trực tuyến và đóng Dropbox.

Lưu ý rằng, bạn sẽ không thể upload hay download các tệp bằng Dropbox một khi nó đã được đóng lại.

Qua bài hướng dẫn ngắn này, chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu được Dropbox là gì và cũng như biết được các bước cơ bản để đăng ký và thiết lập cài đặt cơ bản cho tài khoản Dropbox của mình. Nếu bạn có bắt kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here