Hướng dẫn 3 cách chụp màn hình máy tính, laptop HP (Cập nhật 2020)

0
230

Hướng dẫn 3 cách chụp màn hình máy tính, laptop HP (Cập nhật 2020)

Chụp ảnh màn hình từ máy tính hoặc laptop Hewlett Packard (HP) về cơ bản cũng giống như các thương hiệu máy tính xách tay khác. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu như bạn không biết cách để làm điều đó như thế nào, tôi có một vài cách để hướng dẫn bạn.

Trong bài viết này, sẽ có ít nhất ba phương pháp khác nhau cho phép bạn có thể chụp màn hình laptop HP của mình mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ ba. Mỗi cách làm đều có ưu nhược điểm khác nhau, và biết đâu một trong số đó có thể là cách làm phù hợp nhất dành cho bạn.

  • Hướng dẫn 8 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop đơn giản nhanh chóng

Nội dung chính:

  • Cách chụp màn hình Laptop HP bằng nút PrintScreen
  • Chụp màn hình máy tính HP bằng Snipping Tool
  • Cách chụp ảnh màn hình được lưu tự động trên máy tính
  • Bổ sung: Phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất

Cách chụp màn hình Laptop HP bằng nút PrintScreen

Bước 1: Trên máy tính hoặc laptop HP của bạn, hãy nhấn nút PrintScreen. Nó có thể được viết tắt là prt scr, prnt scrn, print scr, hoặc thay thế bằng phím PS.

Mặc dù ký hiệu có thể khác nhau, nhưng vị trí của nó luôn luôn nằm ở hàng trên cùng của bàn phím. Nếu bàn phím của bạn bị hư và không có thể sử dụng được, thì bạn có thể sử dụng bàn phím ảo trên màn hình để thay thế.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 1

Bước 2: Khi bạn đã nhấn nút PrintScreen, tiếp theo hãy nhấp vào Start và gõ từ khóa Paint để khởi chạy chương trình.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 2

Bước 3: Trên màn hình chính của Paint, bạn hãy nhấn Paste hoặc CTRL + V để dán ảnh chụp màn hình mà bạn đã chụp trước đó.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 3

Bước 4: Sau khi ảnh chụp màn hình đã hiển thị, bạn hãy click vào File và sau đó là Save để lưu tệp. Bạn có thể lựa chọn các định dạng phổ biến như BMP, JPEG, GIF, TIFF, or PNG.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 4

Thật không may rằng, phương pháp chụp ảnh màn hình máy tính phổ biến nhất này lại không linh hoạt. Ví dụ, bạn không thể tập trung vào một cửa sổ nhất định mà bắt buộc bạn phải chụp ảnh toàn bộ máy hình của thiết bị.

Nếu như bạn muốn chụp ảnh màn hình từ một cửa sổ đang hoạt động, thì hãy kết hợp nó với phím tắt Alt+PrintScreen. Sau đó bạn có thể dán ảnh màn hình đã chụp vào Paint hoặc các phần mềm xử lý đồ họa khác để thực hiện các công việc còn lại.

Chụp màn hình máy tính HP bằng Snipping Tool

Một công cụ chụp ảnh mạnh mẽ khác mà bạn có thể sử dụng để chụp màn hình máy tính HP chính là Snipping Tool. Ứng dụng này được cài đặt mặc định trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Bước 1: Chuyển đến Start Menu và tìm kiếm Snipping Tool.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 5

Bước 2: Lựa chọn chế độ chụp màn hình bạn muốn sử dụng.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 6

Bước 3: Chụp khu vực bạn muốn trên màn hình.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 7

Bước 4: Tiếp đến, bạn nhấn vào File > Save As… để lưu trữ hình ảnh.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 8

Cách chụp ảnh màn hình được lưu tự động trên máy tính

Cả hai phương pháp chụp ảnh màn hình mà tôi vừa giới thiệu ở trên đều yêu cầu bạn phải lưu ảnh thủ công. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình và hệ thống máy tính sẽ tự động lưu trữ nó.

Bước 1: Nhấn nút Windows+PrintScreen trên máy tính của bạn. Đối với Laptop hay Notebook thì bạn có thể sử dụng phím tắt Windows+FN+PrintScreen (nếu như máy tính xách tay của bạn không có phím Fn thì hãy bỏ qua nó). Sau khi nhấn nút, màn hình máy tính sẽ mờ đi trong nháy mắt và sau đó nó sẽ trở lại như bình thường.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 9

Bước 2: Đi đến thư mục Documents > Pictures Screenshots để xem kết quả.

Cách chụp màn hình Laptop HP hình 10

Và đây cũng là phương pháp chụp ảnh màn hình rất cơ bản mà không có các tính năng nâng cao đi kèm. Bạn sẽ không thể chọn một cửa sổ hay một màn hình cụ thể, cũng như không thể thay đổi vị trí lưu trữ và định dạng hình ảnh mặc định.

Bổ sung: Phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất

Nếu như các tính năng chụp ảnh màn hình tích hợp của Windows không đủ khiến bạn hài lòng, thì việc cài đặt thêm các phần mềm bên thứ ba có thể giúp ích được cho bạn. Dưới đây là một số phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính tốt và phổ biến nhất cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chỉnh nâng cao đi kèm.

PicPick

Phần mềm này đi kèm với một số tính năng tiện dụng cho phép bạn tùy chỉnh ảnh chụp màn hình, phím tắt, chỉnh sửa, nhập văn bản và chia sẻ hình ảnh. Phần mềm này có sẵn phiên bản miễn phí dành cho Windows và phiên bản rút gọn.

Lightshot

Đây là một ứng dụng khá nhẹ để chụp ảnh màn hình PC và tự động lưu giữ nó trong thư mục đã chọn. Bạn có thể chọn chụp ảnh toàn bộ màn hình, một cửa sổ cụ thể hay một khu vực tùy chỉnh. Phần mềm miễn phí này có thể chạy ngầm dưới Background, và bạn chỉ cần nhấn phím tắt để bắt đầu chụp ảnh màn hình.

Có thể bạn muốn xem:

  • Hướng dẫn 4 cách chụp ảnh màn hình Macbook
  • Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone
  • Hướng dẫn 7 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android
  • Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here