Hướng dẫn cách chặn quảng cáo Youtube trên tất cả các thiết bị (Update 2020)

0
232

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo Youtube trên tất cả các thiết bị (Update 2020)

Youtube là một nền tảng cung cấp số lượng nội dung video vô cùng lớn trên toàn thế giới nếu không muốn nói là lớn nhất. Bất kể loại nội dung giải trí nào bạn đang tìm kiếm, rất có thể bạn sẽ tìm thấy nó ở đây. Mặc dù để xem được những video miễn phí này, bạn sẽ gặp một số phiền phức nhất định. Đó chính là những nội dung này luôn đi kèm với một số đoạn quảng cáo ngắn. Và bạn đang tự hỏi có cách nào có thể chặn quảng cáo trên Youtube hay không?

Youtube được tích hợp nhiều loại quảng cáo khác nhau, ví dụ như: quảng cáo biểu ngữ trong khi xem video, quảng cáo tự động phát trước khi xem video, quảng cáo tự động phát ở giữa video khi bạn đang xem nửa chừng… Thông thường, những quảng cáo này sẽ làm phân tán sự tập trung và làm giảm trải nghiệm của bạn khi đang thưởng thức video.

Tin vui là bạn có thể tắt quảng cáo trên Youtube hoàn toàn, bất kể là bạn đang sử dụng máy tính để bàn, laptop, điện thoại Android hay iPhone đi chăng nữa. Các trình duyệt web trên máy tính Windows và máy tính Mac đều tương thích với những phần mềm chặn quảng cáo nổi tiếng hiện nay. Những tiện ích chặn quảng cáo này có khả năng vô hiệu hóa nhiều loại hình quảng cáo được cho là cứng đầu nhất, và xóa bỏ quảng cáo Youtube trên cả thiết bị Android và IOS.

  • Hướng dẫn chặn trang web trên máy tính
  • Hướng dẫn cách chặn những trang web tự mở
  • Hướng dẫn cách chặn hiển thị quảng cáo trên thiết bị Android

Chặn quảng cáo trên Youtube có hợp pháp không?

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 13

Chặn quảng cáo trên Youtube, hay chặn quảng cáo hiển thị trên bất kỳ trang web nào khác có trên Internet không phải là hành động bất hợp pháp. Các nhà phát triển Website có thể nhận biết trình duyệt nào đã được cài đặt các ứng dụng chặn quảng cáo và thực hiện biện pháp đối phó như chặn nội dung hiển thị. Hầu hết các trang web sẽ không làm điều này vì nó sẽ gây khó chịu cho trải nghiệm của người dùng

Lý do chính để ngăn bạn tắt quảng cáo trên Youtube là có một số người sáng tạo nội dung dựa vào doanh thu quảng cáo để hỗ trợ tạo thêm nhiều nội dung mới mẻ, có ý nghĩa cho người xem. Vậy khi người xem loại bỏ quảng cáo trên Youtube, những người sáng tạo ra những video này sẽ không được trả tiền và không có nguồn thu nhập, điều này sẽ gián tiếp khiến cho họ không có động lực để xây dựng và phát triển nội dung mới, dẫn đến nội dung kém thú vị hơn. Tuy nhiên, không có bộ luật nào quy định bạn nhất định phải ngồi xem hết một đoạn video quảng cáo dài khoảng ba phút trước mỗi video bạn vừa nhấn vào xem.

Trả tiền để xóa quảng cáo trên Youtube

Nếu bạn muốn tiếp tục hỗ trợ một ít chi phí cho những người sáng tạo nội dung trên Youtube, nhưng bạn thực sự không muốn lãng phí thời gian để xem quảng cáo, thì Youtube có một dịch vụ trả phí để giúp bạn có thể xem youtube không quảng cáo. Dịch vụ này có tên gọi là YouTube Premium, và nó cũng cung cấp quyền truy cập vào xem các chương trình độc quyền hiện có trên trang web chia sẻ video trực tuyến này.

YouTube Premium hiện được cung cấp dưới dạng thuê bao độc lập, nhưng nó cũng được bao gồm dưới dạng phần thưởng cho những ai đăng ký Google Play Music All Access.

Các cách khác để hỗ trợ Youtuber yêu thích của bạn là donate trực tiếp thông qua các dịch vụ của bên thứ ba trong khi live streams.

Cách chặn nội dung quảng cáo Youtube trên Chrome

Trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web của họ với các plugin, tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng. Chặn quảng cáo Youtube chỉ là một trong nhiều điều mà những tiện ích này có thể thực hiện. Plugin hay các tiện ích mở rộng trong Chrome điều có thể được tìm thấy thông qua Chrome Web Store.

Để có thể tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng có khả năng chặn quảng cáo Youtube trên Chrome:

Bước 1: Khởi động ứng dụng duyệt web Google Chrome.

Bước 2: Mở trang cung cấp tiện ích của Google là Cửa hàng Chrome trực tuyến (Chrome Web Store).

Bước 3: Gõ adblocke trong hộp thoại tìm kiếm và nhấn Enter từ trên bàn phím máy tính của bạn.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 1

Mẹo: AdBlockAdblock Plus la hai trong số nhiều tiện ích mở rộng chặn quảng cáo đã có từ rất lâu và nhận được nhiều điểm số đánh giá khá cao. Còn nếu như bạn đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết, uBlock Origin cũng là một lựa chọn khá tốt.

Bước 4: Chọn tiện ích chặn quảng cáo và nhấn Thêm vào Chrome.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 2

Bước 5: Điều hướng đến Youtube và kiểm tra xem quảng cáo đã bị loại bỏ hoàn toàn hay chưa. Trường hợp nếu bạn vẫn còn thấy quảng cáo Youtube được hiển thị thì hãy khởi động lại trình duyệt và gỡ bỏ tiện ích mở rộng hiện tại và thử chọn một tiện ích khác để thay thế.

Cách tắt quảng cáo của Youtube trong Firefox

Firefox gọi các Plugin đó là các tiện ích bổ sung, nhưng nó hoạt động giống như các plugin cho các trình duyệt khác. Chúng có sẵn trực tiếp từ Mozilla – công ty phát triển Firefox, và bạn có thể truy cập vào kho lưu trữ tiện ích bổ sung từ Menu bên trong trình duyệt.

Để tải xuống và cài đặt tiện ích bổ sung có khả năng chặn quảng cáo video Youtube trên Firefox:

Bước 1: Khởi động trình duyệt Firefox.

Bước 2: Nhấn vào nút menu được biểu hiện bằng Ba dấu gạch ngang.

Bước 3: Click vào Tiện ích (Add-ons).

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 6

Bước 4: Nhập từ khóa adblock vào trong hộp thoại Search Box phía trên và nhấn Enter.

Bước 5: Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển hướng sang trang cung cấp tiện ích cho Firefox, với mỗi phần mềm tiện ích thì sẽ hiển thị thông tin, cũng như lượng người dùng tương ứng. Nếu thấy tiện ích chặn quảng cáo nào phù hợp thì bạn hãy nhấn vào tiện ích đó.

Mẹo: Adblock Plus là một phần mềm chặn quảng cáo đã có từ lâu và khá nổi tiếng, và uBlock Origin là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình giúp loại bỏ quảng cáo và không làm chậm trình duyệt của bạn.

Bước 6: Tiếp theo chọn Thêm vào Firefox (Add to Firefox).

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 7

Bước 7: Xem qua các quyền mà tiện ích mở rộng chặn quảng cáo yêu cầu hỗ trợ và nhấn vào Thêm.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 8

Bước 8: Mở trang web Youtube lên kiểm tra xem có còn xuất hiện quảng cáo nữa hay không. Nếu bạn vẫn thấy có quảng cáo xuất hiện, hãy thử lại bằng một tiện ích chặn quảng cáo khác.

Cách loại bỏ quảng cáo Youtube trong Microsoft Edge

Edge không hỗ trợ sử dụng Plugin trên trình duyệt vào lần đầu tiên nó được ra mắt, nhưng một phần nỗ lực của Microsoft để thu hút người dùng từ Internet Explorer sang Edge liên quan đến việc triển khai các tiện ích mở rộng. Các tiện ích mở rộng của Edge hiện có sẵn từ Microsoft Store, nơi mà bạn có thể truy cập từ Menu bên trong Edge nếu như bạn không biết cách mở cửa hàng Microsoft một cách trực tiếp trên Windows.

Để tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng có chức năng chặn quảng cáo Youtube trong Microsoft Edge:

Bước 1: Khởi động Edge.

Bước 2: Nhấn vào mục Menu có biểu tượng Ba chấm ngang.

Bước 3: Click Extensions.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 3

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và nhấn Explore more extensions để mở cửa hàng Microsoft (Microsoft Store) trên Windows 10.

Bước 5: Tìm kiếm “adblock“.

Bước 6: Nhấn vào Show all để xem tất cả các tiện ích chặn quảng cáo có sẵn.

Bước 7: Chọn lấy một trình chặn quảng cáo và nhấn vào nó.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 4

Bước 8: Nhấp vào Get để download vài cài đặt trình chặn quảng cáo.

Bước 9: Sau khi tải xong thì bạn hãy nhấn vào nút Launch để mở lại trình duyệt Microsft Edge.

Bước 10: Khi nhận được thông báo rằng tiện ích mở rộng của bạn đã được thêm thành công, nhấp vào Turn it on.

Gợi ý: Nếu bạn muốn chặn quảng cáo trong quá Trình duyệt ẩn danh (InPrivate), hãy đánh dấu vào ô “Allow for inPrivate Browsing“.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 5

Bước 11: Điều hướng đến Youtube để xác minh xem liệu quảng cáo đã bị vô hiệu hóa hay chưa. Nếu như bạn vẫn còn nhìn thấy các mẫu quảng cáo, hãy lặp lại các bước bên trên bằng một ứng dụng chặn quảng cáo khác.

Cách xóa quảng cáo Youtube trên Internet Explorer

Chú ý quan trọng: Trình duyệt và cửa hàng tiện ích mở rộng tích hợp không còn hoạt động trong Internet Explorer. Để cài đặt một chương trình hỗ trợ chặn quảng cáo, bạn cần tải xuống ứng dụng trực tiếp từ nhà phát triển cung cấp các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo. Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng AdBlock Plus.

Để tải xuống và cài đặt một chương trình chặn quảng cáo có khả năng loại bỏ các quảng cáo hiển thị trên Youtube trong Internet Explorer (IE):

Bước 1: Mở trình duyệt Internet Explore trên Windows của bạn.
Bước 2: Điều hướng đến adblockplus.org/en/

Lưu ý: Phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Internet Explorer. Nếu bạn truy cập trang web này bằng một trình duyệt khác, bạn sẽ được đề nghị tải xuống một Plugin không phù hợp.

Bước 3: Nhấn Agree and Install for Internet Explorer.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 9

Bước 4: Nhấn Run.

Bước 5: Nếu cửa sổ Account Control (UAC) được bật lên, hãy nhấn Yes.

Bước 6: Tốt nhất thì bạn nên tắt trình duyệt Internet Explore trước khi cài đặt Adblock Plus nhé, nếu không thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 7: Nhấn Next.

Bước 8: Nhấn Install.

Bước 9: Nhấn Finish.

Bước 10: Mở lại trình duyệt Internet Explore.

Bước 11: Sau vài giây, sẽ có một hộp thoại nhỏ xuất hiện ở phía dưới của IE, bạn nhấn Enable để mở phần mềm chặn quảng cáo. Cuối cùng khởi động lại trình duyệt.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 10

Bước 12: Mở Youtube để kiểm tra xem quảng cáo đã bị chặn hết hay chưa.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên thiết bị Android

Cách tốt nhất để tắt quảng cáo Youtube trên điện thoại Android là cài đặt trình duyệt có tiện ích chặn quảng cáo tích hợp giống như Adblock Browser cho Android. Không cần phải Root thiết bị của bạn hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác. Tất cả những gì bạn cần làm ngay bây giờ đó là tải xuống một trình duyệt mới và sử dụng nó để chặn quảng cáo ứng dụng trên Android.

Nếu bạn nhận thấy trình duyệt chặn quảng cáo không hoạt động tốt như kỳ vọng của mình, bạn có thể tiếp tục sử dụng trình duyệt thông thường cho các mục đích khác mà không cần phải gỡ bỏ trình duyệt hiện tại của bạn.

Để tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt có khả năng chặn quảng cáo Youtube trên Android:

Bước 1: Mở Cửa hàng Google Play (Google Play Store).

Bước 2: Nhập Adblock Browser for Android và nhấn vào Biểu tượng kính lúp để tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn Cài đặt (Install).

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 11

Bước 4: Nhấn Open.

Bước 5: Mở Youtube trực tiếp trên trình duyệt Adblock của Android App mà bạn vừa tải.

Bước 6: Kiểm tra xem các mẫu quảng cáo trên Youtube đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa.

Chú ý: Thiết bị Android của bạn vẫn có thể vẫn còn phát video quảng cáo sau khi cài đặt trình duyệt chặn quảng cho cho Android. Nếu điều này xảy ra, điều hướng đến Settings > Apps or Applications > YouTube, và nhấn Clear Defaults or Clear Data.

Cách tắt quảng cáo Youtube trên thiết bị IOS

Cách dễ dàng nhất để chặn quảng cáo Youtube trên IOS chính là thực hiện phương pháp giống như bạn đã sử dụng trên thiết bị Android. Hãy tải xuống ứng dụng trình duyệt web được tích hợp tính năng chặn quảng cáo. Trên thực tế, trình duyệt Adblock có hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành Android và IOS và bạn có thể tải nó từ App Store trên iPhone hay iPad của mình.

Bạn không cần phải bẻ khóa thiết bị (jailbreak) của mình hoặc thay đổi bất kỳ cài đặt phức tạp nào. Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt đã chọn (giống như Safari), để làm mọi thứ ngoài việc xem video trên Youtube.

Để tải xuống và cài đặt một ứng dụng trình duyệt có chức năng tắt quảng cáo Youtube trên IOS:

Bước 1: Mở App Store trên thiết bị iPhone, iPad… của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm Adblock Browser.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính hình 12

Bước 3: Download và cài đặt Adblock Browser.

Bước 4: Truy cập Youtube trên trình duyệt Adblock vừa tải, và kiểm tra các mẫu quảng cáo đã được xóa bỏ hay chưa.

Cách loại bỏ quảng cáo trên thiết bị IOS với Safari

Nếu bạn thích tiếp tục sử dụng Safari, Apple cũng cho phép bạn chặn quảng cáo Youtube trong Safari bằng các ứng dụng chặn quảng cáo. Các ứng dụng này có thể được truy cập thông qua App Store giống như các ứng dụng thông thường, và sau đó bạn cần kích hoạt tính năng chặn quảng cáo trong cài đặt của thiết bị:

Bước 1: Mở App Store.

Bước 2: Tìm kiếm Adblock Plus. Tải xuống và mở nó lên.

Bước 3: Hoàn thành tất cả các bước hướng dẫn nào mà ứng dụng chặn quảng cáo yêu cầu.

Bước 4: Điều hướng đến Settings > Safari > Content Blockers.

Bước 5: Kích hoạt tính năng chặn quảng cáo (Pop-up).

Bước 6: Tiếp theo tìm và lựa chọn ứng dụng Adblock Plus để chặn quảng cáo khi duyệt web bằng Safari.

Bước 7: Khởi chạy Safari, truy cập vào Youtube và xem thử quảng cáo đã được tắt hoàn toàn hay chưa. Nếu quảng cáo không bị vô hiệu hóa, hãy gỡ bỏ phần mềm chặn quảng cáo mà bạn đã cho và thử thay thế bằng một ứng dụng khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here