Hướng dẫn tag tên bạn bè, trang trên Facebook bằng Máy tính & Điện thoại

0
249

Hướng dẫn tag tên bạn bè, trang trên Facebook bằng Máy tính & Điện thoại

Tag tên bạn bè trên Facebook là một tính năng vô cùng hữu ích mà thông qua đó bạn có thể thông báo với một người hoặc một trang bán hàng trên Facebook và mang lại sự chú ý cho họ. Điều này giúp bạn có thể gây chú ý và phản hồi nhanh chóng từ đối tượng đó. Twitter và một số mạng xã hội khác, cũng cho phép bạn gắn thẻ bạn bè trong nội dung bài viết của mình.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tag tên bạn bè, người lạ hoặc trang facebook nào đó bằng cách sử dụng máy tính hoặc ứng dụng trên điện thoại di động.

  • 8 cách sửa lỗi máy tính, điện thoại không vào được Facebook
  • Cách đổi tên tài khoản Facebook khi chưa đủ 60 ngày
  • Cách tạo Fanpage Facebook để bán hàng

Chức năng gắn thẻ hoạt động như thế nào?

Gắn thẻ (Tag) là một loại liên kết đặc biệt. Khi bạn gắn thẻ ai đó, bạn sẽ tạo một liên kết trong dòng thời gian trên trang hồ sơ người dùng. Bài đăng bạn đã gắn thẻ, cũng có thể được thêm vào dòng thời gian của họ. Ví dụ: bạn có thể gắn thẻ cập nhật Status để cho biết ai là người đã chụp bức ảnh, ai là người đang có mặt trong bức ảnh… Nếu bạn gắn thẻ một người bạn trên Facebook trong bản cập nhật Status của mình, thì bất kỳ ai có thể nhìn thấy bản cập nhật đó đều có thể nhấp vào tên bạn của bạn và đi đến dòng thời gian của họ. Bạn cũng có thể hiển thị cập nhật Status của chính mình trong dòng thời gian của bạn bè. Ngoài ra, Facebook cũng cho phép bạn gắn thẻ những người dùng hiện tại chưa phải là bạn bè của bạn.

Những lưu ý bạn cần biết trước khi tag tên bạn bè trên Facebook

  • Đôi khi, trong khi chuẩn bị tag tên (gắn thẻ), bạn sẽ không thể nhìn thấy một người hoặc một trang cụ thể. Điều này có thể là do họ đã tắt tính năng gắn thẻ từ cài đặt.
  • Tránh gắn thẻ người mà bạn không biết.
  • Bạn có thể gắn thẻ trang bán hàng, fanpage mà bạn đã like trước đây.
  • Bạn chỉ có thể gắn thẻ tối đa 50 người cùng một lúc.
  • Trang bán hàng không thể thực hiện gắn thẻ người dùng trong Status. Tuy nhiên, họ có thể gắn thẻ một người trong khi đang bình luận. Điều này giúp giải quyết một số vấn đề hoặc truy vấn thông tin.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tạo một thẻ tag?

Khi bạn tạo một thẻ tag, một đường dẫn liên kết được tạo có thể có phạm vi tùy thuộc vào cài đặt của trang hoặc cài đặt của người được gắn thẻ. Trong điều kiện bình thường, khi bạn gắn thẻ tag một người trên bài đăng của mình, đối tượng sẽ bao gồm bạn bè của người đó, ngay cả khi họ không có trong danh sách bạn bè của bạn.

Người dùng được gắn thẻ có thể xem lại thẻ sau khi nhận được thông báo và họ cũng có thể xóa thẻ tag nếu muốn.

  • Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag hiệu quả như thế nào?

Làm cách nào để tag tên bạn bè và trang trên máy tính, Laptop?

Để tag tên mọi người, bạn bè và trang thông qua Facebook website, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới đây.

Cách 1: Cách tag tên bạn bè, người lạ bằng Status mới trên Facebook.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản người dùng của bạn.

Bước 2: Tạo một bài đăng mới, hoặc bình luận trên trang Facebook của bạn.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 3

Bước 3: Gõ @ + tên của người dùng hoặc trang mà bạn muốn thực hiện gắn thẻ.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 4

Khi thẻ tag đã được tạo và bạn đã post bài viết. Người dùng hoặc trang đã được bạn gắn thẻ sẽ nhận được thông báo rằng họ đã được đề cập trong bài đăng của bạn.

Cách 2: Cách tag tên bạn bè bằng tính năng Tag Friends.

Bước 1: Chọn nút Gắn thẻ bạn bè (Tag Friends) khi tạo một Status mới.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 5

Bước 2: Một trường có tên là Với (With) sẽ xuất hiện và bạn có thể nhập tên bạn bè của mình mà không cần sử dụng biểu tượng @.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 6

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy mục Với (with) sẽ hiển thị tên bạn bè của mình. Sau đó, bạn có thể đăng Status của mình như bình thường.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 7

Cách tag tên bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Cách 1: Tag người dùng hoặc trang bằng Facebook thông qua Status

Bước 1: Cũng tương tự như cách mà bạn đã làm trên máy tính để bàn, hãy bắt đầu nhập Status của bạn và nhấn @ theo sau là tên của người đó. Đợi một lúc cho Menu thả xuống cung cấp cho bạn tên của bạn bè hoặc trang mà bạn đang theo dõi.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 8

Bước 2: Lựa chọn tên người dùng hoặc trang mà bạn muốn gắn thẻ từ Menu thả xuống và tiếp theo là đăng bài post của bạn.

Cách 2: Sử dụng tính năng Tag bạn bè bên dưới đoạn Status của bạn

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình người và có một tấm thẻ gần đó.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 9

Bước 2: Từ Menu xuất hiện, bạn chọn Gắn thẻ mọi người (Tag People). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mục này trước khi bắt đầu nhập thông tin Status của mình.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 10

Bước 3: Bắt đầu nhập tên bạn bè của bạn và sau đó lựa chọn chính xác tên của họ từ các đề xuất được xuất hiện trong Menu thả xuống.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 11

Tiếp theo, hãy đăng Status của bạn. Bây giờ, nó sẽ hiển thị dưới dạng văn bản của bạn, cùng với tên của bạn và người được bạn gắn thẻ.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 12

Từ đây, bạn có thể thêm hình ảnh, check up, thêm Cảm xúc/Hoạt động/Sticker (Feeling/Activity/Sticker) hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác có sẵn trong Menu thả xuống đó. Sau đó, chỉ cần đăng Status của bạn và hoàn tất.

Làm cách nào để tắt tính năng gắn thẻ?

Để tắt tính năng gắn thẻ trên tài khoản Facebook của bạn, hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Dòng thời gian và gắn thẻ (Timeline and Tagging) > Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn (Who can post on your timeline), sau đó chỉnh sửa thành Chỉ mình tôi.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 1

Phía dưới mục Xét duyệt (Review), tại tính năng Xét duyệt bài viết bạn được gắn thẻ trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn (Review post you’re tagged in before the post apperars on your timeline). Chọn chỉnh sửa và thay đổi thành Đã bật.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here