Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook bán hàng chuyên nghiệp

0
153

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook bán hàng chuyên nghiệp

Một trong các cách phổ biến để gia tăng nhận thức thương hiệu cho doanh nghiệp hoặc website để mọi người biết đến bạn nhiều hơn chính là tạo một trang Fanpage trên Facebook. Vì lý do đó, mình sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước cách lập Fanpage hoàn chỉnh cũng như cách để chúng hiển thị trên Google khi người dùng tìm kiếm.

Nếu bạn chưa từng tạo bất kỳ một trang nào trên Facebook thì hãy đọc tiếp nhé, mục tiêu trong bài viết này của mình là giúp các bạn có thể tạo được một fanpage cho blog, doanh nghiệp chỉ trong vòng 15 phút.

Fanpage Facebook là gì?

Facebook là một trong nhiều trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới lúc bấy giờ nếu không muốn nói là lớn nhất, với hàng tỷ người dùng sử dụng hàng ngày. Bằng cách tạo dựng một trang Fanpage bán hàng thật chuyên nghiệp thì bạn đã gián tiếp giúp cho khách hàng, đối tác, người đọc tiếp cận được đến với thương hiệu của mình nhiều hơn.

Phụ thuộc vào trình độ quản lý mạng xã hội của bạn thì cách tiếp cận người dùng sẽ khác nhau, bạn có thể tăng tương tác cho trang bằng những hình ảnh, nội dung hài hước, và làm cho thương hiệu ngày càng tiến gần hơn đến mọi người. Ngoài ra, có nhiều công ty họ sử dụng trang Facebook để đưa ra những thông báo, khuyến mãi nóng hổi nhất của shop đến với từng khách hàng khác nhau.

Tại sao bạn cần phải tạo một trang Facebook cho doanh nghiệp, website?

Với sự phát triển của Facebook hiện nay, nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo một Fanpage Facebook thì bạn đang lơ mất cơ hội ngàn vàng. Ngoài một trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất thì đây còn là một trang cực kỳ hiệu quả để tiếp thị và giới thiệu sản phẩm mới đến tay người dùng. Chắc hẳn bạn đã biết những điều mình đã nói phía trên, đó là lý do mà bạn tìm thấy bài viết này để có thể xây dựng một trang Fanpage cho thương hiệu bản thân.

Ngoài ra Facebook còn có thể sử dụng dành cho các mục đích khác, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tạo Fanpage trên facebook từng bước một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn tạo trang Fanpage Facebook chi tiết (kèm hình ảnh)

Trang Facebook sẽ giúp thương hiệu của bạn, trang web của bạn đến gần với fan, những người yêu thích website một cách tốt hơn.

Bước 1: Truy cập Facebook và đăng nhập tài khoản Facebook bạn hiện có, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải chọn Quản lý trang.

Bước 2: Tại Quản lý trang, bạn hãy nhấp chuột vào nút Tạo trang để bắt đầu quy trình khởi tạo.

Cách tạo và cài đặt fanpage Facebook hiệu quả 2020 hình 1

Bước 3: Bạn hãy lựa chọn hạng mục cho Fanpage của mình là dành cho “Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu” hay “Cộng đồng hoặc Người của công chúng”, và nhấn Bắt đầu.

Cách tạo và cài đặt fanpage Facebook hiệu quả 2020 hình 2

Bước 4: Ví dụ nếu bạn đang mong muốn tạo dựng một fanpage cho thương hiệu máy tính thì hãy nhấn bắt đầu tại mục “Doanh nghiệp hoặc thương hiệu”. Tiếp tục đặt tên trang và Hạng mục cho nó và nhấn Tiếp tục.

Cách tạo và cài đặt fanpage Facebook hiệu quả 2020 hình 3

Bước 5: Tải lên ảnh đại diện, ảnh bìa cho Fanpage, nếu chưa có thì bạn hãy tạm thời nhấn bỏ qua và thêm vào sau cũng được.

Cách tạo và cài đặt fanpage Facebook hiệu quả 2020 hình 4

Bước 6: Như vậy là bạn đã tạo hoàn chỉnh một trang Fanpage dành cho doanh nghiệp của mình. Và đây là thời điểm mà bạn nên thêm vào ảnh bìa và hình ảnh đại diện do đó bạn nên thêm ngay lúc này, vì nó sẽ giúp khách hàng của bạn nhận diện được thương hiệu dễ dàng hơn

Cách tạo và cài đặt fanpage Facebook hiệu quả 2020 hình 5

Lưu ý: Bạn nên sử dụng kích thước phù hợp dùng cho ảnh đại diện (180 x 180) và ảnh bìa (820 x 312) của mình nhé, chi tiết tại bài viết: Kích thước hình ảnh Facebook cực chuẩn 2020

Bước 7: Sau khi bạn đã upload hình ảnh cho trang thì điều tiếp theo để thu hút lượng tương tác trên trang chính là mời 10 người bạn bè.

Cách tạo và cài đặt fanpage Facebook hiệu quả 2020 hình 6

Làm thế nào chỉnh sửa trang Fanpage

Sau khi bạn đã biết cách tạo trang Fanpage Facebook cơ bản, thì đây sẽ là thời điểm để bạn tiếp tục tìm hiểu các cách để chỉnh sửa trang Fanpage của mình.

Newsfeed của Fanpage Facebook

Giống như một tài khoản người dùng Facebook thông thường, thì đây là newsfeed dành cho fanpage của chúng ta. Bạn có thể sử dụng để đăng hình ảnh, bài viết, video, chia sẻ link, tạo event, v.v. Do đó bạn hãy sáng tạo nội dung một cách hay nhất có thể, tạo sự yêu thích với mọi người, và bạn hãy nhớ một điều là nếu có thể thì hãy tương tác với những bình luận từ mọi người nhé.

Cách tạo và cài đặt fanpage Facebook hiệu quả 2020 hình 8

Thay đổi cài đặt của Fanpage

Nếu muốn thì bạn hãy nhấn vào chữ Cài đặt ở góc phải của Trang. Và ngay lập tức, bạn sẽ được đưa đến trang quản trị Fanpage của Facebook, và tại đây có rất nhiều cài đặt mà bạn có thể thay đổi để phù hợp với trang của mình như cho phép ai đó gửi tin nhắn đến trang, hay ai đó có thể gắn thẻ…

Cách tạo và cài đặt fanpage Facebook hiệu quả 2020 hình 9

Cách thay đổi đường link URL cho Fanpage Facebook

Chắc hẳn bạn đã biết Google là trang tìm kiếm hàng đầu thế giới hiện nay, do đó nếu Fanpage của bạn được hiển thị trên công cụ tìm kiếm này sẽ là một lợi thế rất lớn. Những để mọi người có thể tìm kiếm fanpage của bạn trên Google, thì bạn cần nhớ là thay đổi “Tên người dùng” trong Giới thiệu của trang.

Cách tạo và cài đặt fanpage Facebook hiệu quả 2020 hình 10

Xem thêm:

  • Cách thay đổi tên, URL Fanpage Facebook nhanh chóng

Ngoài ra hiện tại Facebook đã thêm vào tính năng khá hay, đó là bạn có thể sử dụng Fanpage như một tài khoản Facebook thông thường. Nghĩa là, bạn có thể dùng chính Fanpage mình tạo ra để like, comment, chia sẻ bài viết như bình thường, chỉ khác một điều là bạn không thể kết bạn cho Fanpage mà thôi. Bạn có thể tạo các buổi thảo luận, trao đổi giữa mọi người với nhau, biết đâu trong quá trình thảo luận bạn sẽ tìm được những khách hàng trung thành thì sao.

Có thể bạn muốn xem:

  • Facebook là gì, các tính năng chính của Facebook
  • Cách tạo tài khoản Facebook nhanh nhất 2020
  • Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Facebook đơn giản
  • Hướng dẫn đổi tên Fanpage Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here