Khám phá 6 bí quyết giúp dế yêu Android hết “rùa” khi chơi game

0
161

Không thể phủ nhận sự ra đời của smartphone khiến chiếc điện thoại không chỉ dừng lại ở chức năng nghe gọi, nhắn tin hay giải trí đơn thuần mà còn là một thiết bị chơi game lý tưởng đối với các game thủ. Càng ngày càng có nhiều tựa game ra đời phát triển cho nền tảng mobile đáp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian dài, chiếc điện thoại của bạn có thể không còn nhanh như trước đây khiến cho trải nghiệm chơi game của bạn kém thú vị, thậm chí là khiến bạn khó chịu khi muốn chinh phục một tựa game mobile đình đám vừa ra mắt. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục giúp tăng tốc độ cho dế yêu Android của bạn khi chơi game.

Contents

  • 1 1. Diệt virus cho điện thoại
  • 2 2. Dọn dẹp ổ cứng cho dế cưng
  • 3 3. Thường xuyên cập nhật hệ điều hành
  • 4 4. Tắt  các ứng dụng chạy nền và xóa bỏ widget cùng shortcut không cần thiết
  • 5 5. Cài đặt các phần mềm dọn rác và tối ưu hóa hệ thống
  • 6 6. Thường xuyên lau chùi và vệ sinh điện thoại

1. Diệt virus cho điện thoại

Khi thấy chiếc điện thoại của mình khởi động với tốc độ rùa bò hoặc không thể truy cập vào ứng dụng game, quá trình chơi game khiến pin bị cạn kiệt nhanh chóng thì rất có thể chú dế của bạn đang “ăn nằm” với một vài loại virus nào đó. Lúc này bạn cần cập nhật và diệt virus ngay cho chiếc điện thoại của mình đồng thời bạn nên lưu ý cài đặt các ứng dụng diệt virus cho máy bởi rất nhiều ứng dụng mà bạn tải về hàng ngày có thể chứa mã độc hoặc virus hay trong quá trình kết nối điện thoại với máy tính mà không kiểm tra, truy cập vào một số đường link gây hại. Một số ứng dụng diệt virus phổ biến hiện nay cho hệ điều hành Android bạn có thể sử dụng như Kapersky Mobile Security, AVG Free Antivirus Mobilation hoặc Avast Mobile Security và Norton Securtity Antivirus.

2. Dọn dẹp ổ cứng cho dế cưng

Một trong số các nguyên nhân khiến điện thoại của bạn chạy chậm khi chơi game có thể là do ổ cứng quá đầy và điều bạn cần làm là dọn dẹp ổ cứng để cải thiện tình trạng đó. Hãy tiến hành rà soát các ứng dụng và lọc ra các ứng dụng bạn không có nhu cầu hoặc ít khi dùng đến, các file rác để tiến hành “thanh trừng”, giải phóng cho bộ nhớ điện thoại. Điều đó sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn tăng tốc độ xử lý, có thêm bộ nhớ trống khả dụng và hạn chế được tình trạng cạn kiệt tài nguyên. Với điện thoại Adroid, bạn có thể vào Cài đặt, sau đó vào phần Ứng dụng hoặc vào thẳng phần Quản lý ứng dụng khi nhấn vào hình ba dấu chấm hiển thị ở góc phải màn hình.

3. Thường xuyên cập nhật hệ điều hành

Hệ điều hành đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của một chiếc smartphone, chính vì vậy mà nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ của máy. Một nền tảng Android được cập nhật đầy đủ có thể giúp tăng tốc độ của thiết bị và chơi game mượt mà hơn. Để làm điều này, người dùng chỉ cần vào phần Cài đặt, đi đến About và tìm đến mục System Update. Tuy nhiên trước khi quyết định cập nhật hệ điều hành bạn nên xem xét máy của mình có đủ điều kiện để chạy hệ điều hành mới bởi nhiều thiết bị do phần cứng không phù hợp khiến sau khi nâng cấp có hiện tượng giật hoặc máy hoạt động chậm hơn khi chơi game. Lúc này bạn nên quay trở lại phiên bản hệ điều hành trước đó hoặc chỉ cập nhật các bản sửa lỗi cho hệ điều hành.

4. Tắt  các ứng dụng chạy nền và xóa bỏ widget cùng shortcut không cần thiết

Ứng dụng chạy nền được coi là một trong các thủ phạm khiến cho chiếc điện thoại Android của bạn chậm như rùa khi chơi game bởi nó ngốn khá nhiều dung lượng RAM, chính vì vậy mà bạn cần tìm và loại bỏ các ứng dụng này để tăng tốc độ cho dế yêu. Thêm vào đó bạn cần xóa bỏ đi các widget và shortcut không cần thiết trên màn hình bởi quá nhiều widget và shortcut khiến cho bộ nhớ khả dụng bị thiếu hụt đồng thời bạn không nên sử dụng hình nền động cho máy bởi nó làm hao hụt dung lượng bộ nhớ và tạo gánh nặng thêm cho pin và CPU.

5. Cài đặt các phần mềm dọn rác và tối ưu hóa hệ thống

Một trong số các mẹo hiệu quả giúp tăng tốc độ chiếc điện thoại Android của bạn khi chơi game đó chính là cài đặt cho máy các phần mềm dọn rác và tối ưu hóa hệ thống chuyên nghiệp ví dụ như: Ccleaner hay Clean Master, các phần mềm này sẽ tự động dọn dẹp các ứng dụng rác trong hệ thống, giảm gánh nặng cho bộ nhớ trong và giúp chú dế của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

6. Thường xuyên lau chùi và vệ sinh điện thoại

Việc người dùng không thường xuyên vệ sinh cho thiết bị, bảo quản điện thoại không đúng cách là một nguyên nhân khiến cho tốc độ máy giảm dần theo thời gian. Vì vậy bạn nên để dế cưng của mình nghỉ ngơi sau khi hoạt động trong một thời gian dài, đồng thời thỉnh thoảng nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh lau chùi cho máy, bảo vệ điện thoại của mình một cách cẩn thận và không để ở nơi có nhiệt độ cao hoặc quá ẩm ướt.

Trên đây là một số bí quyết giúp dế cưng Android của bạn tăng tốc độ, cải thiện được tình trạng hoạt động chậm hoặc giật khi chơi game. Hi vọng có thể giúp bạn có các trải nghiệm tuyệt vời khi chinh phục các tựa game mobile.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here