Top 13 ổ cứng SSD tốt nhất 2020 – Đâu là sự lựa chọn của bạn

0
197

Top 13 ổ cứng SSD tốt nhất 2020 – Đâu là sự lựa chọn của bạn

Khi đang đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang muốn tìm mua một ổ cứng SSD để nâng cấp cho Máy tính của mình nhưng không biết nên mua SSD hãng nào. Đừng quá lo lắng, Canhrau.com sẽ chỉ ra cho bạn top 13 ổ cứng SSD tốt nhất xứng đáng để bạn nâng cấp cho Laptop, Desktop và cả thiết bị chơi game như là PS4 hay Xbox.

Chỉ khi bạn cần một thứ gì đó thật khác biệt – ví dụ như SSD chơi game tốt nhất, ổ cứng SSD chuyên dùng cho Laptop, một ổ cứng SSD có hiệu năng tốt nhất trong tầm giá hay chỉ đơn giản là một chiếc ổ cứng SSD di động tốt nhất thì bạn sẽ có thể tìm thấy câu trả lời ở ngay bên dưới.

Thật là khó để chỉ ra đâu là chiếc ổ cứng SSD tốt nhất trong năm 2020? Nhưng chắc chắn rằng, SSD đó sẽ là hội tụ của các yếu tố như thương hiệu, model mới nhất và tốc độ đọc ghi cao. Đây là cách đơn giản nhất và ít tốn chi phí nhất để có thể tăng mạnh hiệu suất chiếc máy tính thân yêu của bạn.

Đâu là chiếc ổ cứng SSD tốt nhất mà bạn nên sở hữu

SSD (Solid-state drives) cũng đơn giản chỉ là một ổ cứng máy tính có tác dụng dùng để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, trong bản thân tên gọi của nó đã không còn sử dụng những bộ phận chuyển động như ổ cứng cơ (HDD) truyền thống. Chính vì lẽ đó mà SSD không chỉ được cấu tạo chắc chắn hơn mà còn cho tốc độ xử lý nhanh hơn rất, rất nhiều.

Nếu như bạn đã từng sử dụng ổ cứng SSD thì chắc hẳn bạn sẽ không quá xa lạ về tốc độ của nó. Bạn có thể copy một file dữ liệu lớn chỉ trong vòng vài phút, chỉ đơn giản là bạn đang sử dụng ổ cứng SSD. Đây chính là nguyên nhân giúp cho hệ thống máy tính cũ của bạn có thể hồi sinh một cách thần kỳ: Mọi ứng dụng gần như ngay lập tức được bật lên, tốc độ tải trên web nhanh lên một cách chóng mặt, và đặc biệt nhất là tốc độ khởi động Windows chỉ rơi vào khoảng 5s trở lại.

SSD có giá bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, ổ cứng SSD được rất nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng bởi mức giá của nó đã không còn quá đắt đỏ như thời kì đầu. Hiện tại, với ngân sách rơi vào khoảng 2 triệu đồng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình 1 chiếc ổ cứng SSD có dung lượng 500gb. Còn nếu như bạn có ngân sách hạn hẹp thì ổ cứng SSD 120gb thật sự là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Chắc chắn rằng, bạn sẽ có được một ổ cứng HDD truyền thống với mức dung lượng cao hơn khá nhiều với cùng một khoảng ngân sách đầu tư. Và nếu như bạn đang sử dụng PC, bạn hoàn toàn có thể cài đặt hệ điều hành Windows và các phần mềm, chương trình bạn thường sử dụng lưu trữ lên ổ cứng SSD. Còn những file âm nhạc, video hay hình ảnh thì bạn có thể lưu trữ chúng trong một chiếc ổ cứng HDD dung lượng lớn, nơi mà hiệu suất xử lý không còn quá quan trọng nữa.

Lựa chọn ổ cứng phù hợp 2019

Tiêu chí để lựa chọn SSD tốt nhất dành cho bạn

Điều bạn muốn chính là làm sao tìm được một ổ cứng SSD mà có thể nâng cấp trong tương lai gần. Do đó, hãy có gắng tìm kiếm một ổ cứng SSD có mức dung lượng lưu trữ phù hợp với ngân sách của bạn nhất.

Lưu ý trong khi đi mua ổ cứng SSD thì bạn nên kiểm tra phần cứng vật lý của ổ cứng, để chắc chắn Máy tính, Laptop của bạn hoàn toàn có đủ chỗ trống để chứa nó, cũng như kiểm tra các chuẩn kết nối nhằm dẳm bảo sự tương thích giữa 2 thiết bị này.

Phần lớn các ổ cứng SSD hiện nay đều có kích thước 2.5 inch, tuy nhiên cũng còn một số ít ổ cứng có kích thước lên đến tận 3.5 inch. Do đó, trước khi mua bất kì ổ cứng nào bạn cần phải chú ý đến độ dày của nó. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy tính siêu mỏng, thì hãy đừng ngừng ngại sử dụng ổ cứng có kết nối M.2 để tối ưu hóa hiệu suất cho chiếc máy tính của bạn.

Điều cuối cùng, hãy nhanh chóng kiểm tra giao thức kết nối bên trong Laptop của bạn. Nó được sử dụng chuẩn kết nối M.2 SATA cũ hay là có thể sử dụng chuẩn giao tiếp NVMe để kết nối trực tiếp vào mainboard.

Một thiết bị có hỗ trợ kết nối M.2 NVMe thì có thể tương thích ngược với M.2 SATA và không có trường hợp ngược lại.

Top SSD tốt nhất năm 2020 – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Công nghệ ổ cứng SSD liên tục được phát triển, do đó mình sẽ chia danh sách này theo 2 chuẩn kết nối chính trên thị trường hiện nay, gồm có ổ cứng SSD SATA và SSD NVMe.
SSD NVMe sẽ là ổ cứng SSD có chuẩn kết nối mới và có tốc độ xử lý cao hơn. Còn ổ cứng SATA thì sẽ giúp bạn vượt qua khác biệt khi so sánh với các ổ cứng HDD truyền thống (tức nhiên là với mức giá mềm hơn khá nhiều).

Top ổ cứng SSD 2.5 inch đáng mua năm 2020

Đây là chuẩn kết nối cũ và phổ biến nhất của ổ cứng SSD, chúng có thể được kết nối với mainboard bằng một sợi cáp SATA. Một lựa chọn khá tốt nếu như bạn đang sở hữu một dòng Máy tính, Laptop thế hệ cũ và không muốn tốn quá nhiều chi phí để nâng cấp máy tính.

CRUCIAL MX500 2TB

crucial mx500 2tb

Ưu điểm
+ Dung lượng lưu trữ lớn
+ Hỗ trợ mã hóa 256-bit

Ổ cứng SSD Crucial MX500 với dung lượng cực lớn lên đến 2TB, cho tốc độ đọc ghi dữ liệu tuần tự lên tới 560/510 MB/s và hiệu suất đọc ghi ngẫu nhiên đạt 95K/90K cho mọi loại file. Được trang bị công nghệ mới Micron 3D NAND và trình mã hóa ổ cứng 256 bit.

Khi sử dụng ổ cứng này bạn sẽ nhận được những lợi ích, công nghệ độc quyền từ hãng sản xuất Crucial. Đây là một hãng sản xuất SSD nổi tiếng với các chuẩn kết nối 2.5 inch SATA 3 trong mọi thời gian dài. Quan trọng nhất là, giá của sản phẩm này đang giảm theo từng ngày.

SAMSUNG 860 EVO 1TB

samsung 860 evo 1tb

Ưu điểm
+ Dung lượng lưu trữ phù hợp
+ Hiệu suất cao

Samsung tiếp tục tham gia vào sân chơi ổ cứng SSD bằng việc tung ra một vài phiên bản nâng cấp mới nhất. Ổ cứng SSD Samsung 860 EVO 1TB là một minh chứng mạnh mẽ, với tốc độ ghi dữ liệu lên tới 520MB/s nhờ công nghệ Turbo Write, và tốc độ đọc tuần tự cũng được nâng cấp lên 550MB/s.

Hiệu suất vượt trội đồng nghĩa, nó hoàn toàn phù hợp sử dụng để lưu trữ những tập tin lớn phổ biến hiện nay, ví dụ như nội dung video 4K. Không quá khó hiểu khi Samsung 860 EVO luôn là một trong những ổ cứng SSD bán chạy nhất 2020 ngay cả khi mà nó chỉ được trang bị chuẩn kết nối cũ SATA iii để kết nối với Máy tính, Laptop của bạn.

WD BLUE 1TB 3D NAND

wd blue 3d nand 1tb

Ưu điểm
+ Dễ dàng phù hợp với đa số máy tính hiện nay
+ Tốc độ đọc ghi ổn định

Phiên bản ổ cứng SSD WD Blue 3D NAND cho tốc độ đọc ghi tuần tự 560MB/s và tốc độ ghi đạt 530MB/s. Sở dĩ Canh Rau lựa chọn phiên bản dung lượng 1TB vì mình nghĩ rằng đây là hoàn toàn là một lựa chọn khá tốt. Một sản phẩm cân bằng giữa hiệu suất sử dụng và giá thành sản phẩm.

Nếu như bạn muốn thêm một chút sức mạnh vào hệ thống Máy tính của bạn mà không phải tốn quá nhiều chi phí thì đây là một lựa chọn đáng cân nhắc. Ổ cứng này vẫn sử dụng chuẩn kết nối SATA cũ nhưng nó vẫn nằm trong danh sách những sản phẩm đáng mua năm 2020 – Quan trọng nhất, do sử dụng công nghệ cũ nên giá thành nó khá lả rẻ.

KINGSTON UV500

kingston uv500 ssd

Ưu điểm
+ Có nhiều lựa chọn về dung lượng
+ Hiệu suất cao, mạnh mẽ

SSD Kingston UV500 được sản xuất bởi hãng sản xuất Kingston danh tiếng. Có sẵn các dung lượng từ 120GB đến 2TB, do đó bạn cần xác định đúng mức dung lượng lưu trữ mà bạn cần sử dụng. Ổ cứng này sử dụng bộ điều khiển Marvell 88SS1074 với công nghệ 3D NAND Flash cho hiệu suất xử lý khá tuyệt vời.

Hãy cắm ổ cứng này vào cổng kết nối SATA của Máy tính, ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được hiệu năng mạnh mẽ mà nó mang lại. Với tốc độ đọc ghi dữ liệu tuần tự lên đến hơn 500MB/s, Kingston UV500 sẽ làm cho những giây phút thư giãn trong thời đại công nghệ số của bạn tiết kiệm thời gian hơn. Và cuối cùng, đừng quên thời gian bảo hành của sản phẩm lên đến 5 năm.

HP S700 PRO

hp s700 pro

Ưu điểm
+ Phù hợp với nhiều dòng máy hiện nay
+ Có nhiều lựa chọn về dung lượng ổ cứng

Nếu bạn vẫn đang sử dụng ổ cứng HDD truyền thống trong những năm trở lại đây thì mình tin rằng SSD HP S700 Pro sẽ là một lựa chọn nâng cấp xứng đáng trong năm 2020 này.
Ổ cứng này cung cấp cho bạn nhiều mức dung lượng để lựa chọn và tất cả chúng đều có mức giá bán vô cùng hợp lý. Vì để có thể tương thích với nhiều dòng Máy tính & Laptop khác nhau, HP S700 Pro được sản xuất với chuẩn giao tiếp SATA iii thông dụng. Hãng HP nói rằng, tuổi thọ của dòng ổ cứng này lên đến 2 triệu giờ sử dụng, hoàn toàn có thể bảo vệ mọi dữ liệu bạn cần.

SANDISK ULTRA 1TB 3D NAND

sandisk ultra 3d 1tb

Ưu điểm
+ Tốc độ đọc/ghi liên tục
+ Độ bền cao khi va đập, rơi rớt

Hãng sản xuất Sandisk đã phát triển một dòng ổ cứng SSD mới mang tên Sandisk Ultra 3D NAND. Đây là thứ mà được cộng đồng game thủ vô cùng quan tâm, những người dùng chỉ quan tâm đến tốc độ và chất lượng đồ hoạ. Mặc dù ổ cứng này còn làm được nhiều hơn thế, nó có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau của người dùng chứ không chỉ mang tiếng là ổ cứng SSD chuyên phục vụ cho mục đích giải trí.

SSD Sandisk Ultra 3D khi hoạt động rất mát mẻ và không gây hại cho máy tính. Khả năng vận hành êm ái và năng lực chống sốc được kiểm tra chất lượng kĩ càng. Công nghệ 3D NAND không chỉ giúp tăng cường sự tin cậy mà còn làm giảm lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

SAMSUNG 860 EVO 4TB

samsung 860 evo 4tb

Ưu điểm
+ Nhiều dung lượng lưu trữ
+ Tốc độ đọc/ghi nhanh chóng

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một ổ cứng SSD thế hệ mới, đồng thời cần một không gian lưu trữ rộng lớn thì mình tin rằng ổ cứng Samsung 860 EVO với 4TB dung lượng lưu trữ sẽ không làm bạn thất vọng. Đây là một trong những ổ cứng thể rắn có dung lượng lớn nhất trên thị trường SSD hiện nay.

Tất cả những lý do trên cùng với thương hiệu Samsung danh tiếng, lẽ dĩ nhiên giá của ổ cứng này không hề rẻ. Nhưng SSD Samsung mang lại cho bạn một tốc độ đọc ghi dữ liệu đáng kinh ngạc, đi kèm công nghệ độc quyền Samsung Magician. Và quan trọng hơn cả là bạn đang đang sử dụng một ổ cứng lưu trữ dữ liệu vô cùng cao cấp.

Top ổ cứng SSD NVMe xứng đáng lựa chọn

Chuẩn giao tiếp NVMe (Non-Volatile Memory Express) có thể sử dụng với cổng kết nối PCIe trên bo mạch chủ của máy tính, chứ không phải cổng kết nối SATA. Nó sử dụng công nghệ SSD mới, mang đến cho bạn một tốc độ xử lý tuyệt vời cùng với độ trễ thấp. Nhưng quan trọng là thiết bị của bạn có hỗ trợ chuẩn kết nối này hay không mà thôi.

SSD INTEL 660P 1TB M.2 NVMe

intel ssd 660p m.2 nvme 1tb

Ưu điểm
+ Sử dụng công nghệ QLC mới nhất cho SSD
+ Giá cả phù hợp

Với dòng sản phẩm 600 Series, cuối cùng thì Intel cũng công nghệ chip nhớ QLC mới nhất đến tay người tiêu dùng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ trả một số tiền ít hơn và nhận được một ổ cứng có dung lượng lớn hơn. Quan trọng nhất là bạn vẫn có thể trải nghiệm được một tốc độ đọc ghi dữ liệu cực cao, lên đến 1800MB/s.

Với thiết kế nhỏ gọn, tốc độ vượt trội cùng với giá cả hợp lý, ổ cứng Intel 600P có đầy đủ mọi thứ bạn cần mà không phải tìm kiếm ở đâu xa cả. Sản phẩm này phù hợp cho cả máy tính để bàn và laptop.

ADATA XPG SX8200 PRO M.2 1TBAdata xpg sx8200 pro m2 1tbAdata xpg sx8200 pro m2 1tb

Ưu điểm
+ Thiết kế đơn giản
+ Tốc độ ổn định

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ cứng SSD tốt nhất để chơi game, chỉnh sửa video thì hãy tậu ngay cho mình chiếc ổ cứng XPG SX8200 Pro. Chuẩn kết nối PCIe mang đến cho bạn một tốc độ đáng kinh ngạc, với tốc độ đọc ghi dữ liệu tuần tự là 3500MB/s và 3000MB/s.

Điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng một ổ cứng có tốc độ cao nhất trong thị trường SSD nhờ vào chuẩn kết nối M.2 NVMe. Ngoài ra, ổ cứng này còn đi kèm với một thanh tản nhiệt giúp làm giảm nhiệt độ của SSD trong quá trình hoạt động, kèm theo đó là phần mềm theo dõi nhiệt độ của hãng Adata danh tiếng.

HP EX920 1TB

hp ex920 1tb

Ưu điểm
+ Hiệu suất tuyệt vời trong dòng SSD NVMe
+ Một trong những dòng SSD có độ bền ổn định.

Còn nếu như bạn có một ngân sách hạn chế hơn nhưng vẫn muốn sở hữu được một trong những dòng ổ cứng SSD NVMe tốt nhất trên thị trường thì mình nghĩ rằng bạn nên hướng sự chú ý đến các dòng ổ cứng SSD M.2 PCIe được sản xuất bởi hãng HP. Khi mà yếu tố hiệu năng xử lý và dung lượng lưu trữ đều được tích hợp trong một chiếc ổ cứng nhỏ gọn.

Ổ cứng HP EX920 1TB với tốc độ đọc dữ liệu tuần tự là 3200MB/s và tốc độ ghi dữ liệu cố định ở mức 1800MB/s đủ để máy tính của bạn hoạt động tốt mà không gặp bất kì trở ngại nào. Chỉ có đều là giá thành của sản phẩm có một chút gì đó đắt hơn những gì mà hiệu năng của nó mang lại.

CRUCIAL P1 SSD 1TB

CRUCIAL P1 SSD 1TB

Ưu điểm
+ Công nghệ NVMe mới nhất
+ Thứ hạng khá cao trong cuộc đua về tốc độ

Với tốc độ đọc ghi dữ liệu lần lượt là 2000MB/s và 1700MB/s đi kèm với dung lượng 1TB, Crucial P1 thật sự phù hợp cho những ai muốn có một chút gì đó nâng cấp cho thiết bị qua họ nhưng không muốn đầu tư quá nhiều tiền bạc.

Nó sử dụng công nghệ 4 chip (QLC) giống như Intel 600p mà mình đã giới thiệu ở bên trên nhưng với một mức giá tốt hơn. Sản phẩm này có thể không phù hợp cho những ai chỉ quan tâm đến tốc độ của SSD, nhưng sẽ thật là hoàn hảo nếu như dùng Crucial P1 trong tác vụ đơn giản hằng ngày.

WD BLACK SN750 NVME 250GB

wd black sn750 nvme 250gb

Ưu điểm
+ Tốc độ truyền file nhanh
+ Tương thích với các phần mềm tăng tốc

Đây là một dòng ổ cứng SSD đến từ hãng sản xuất Western Digital danh tiếng. Chiếc SSD cao cấp này có thể phát huy tối đa hiệu năng của nó khi dùng để chơi game đồ hoạ nặng. Tốc độ đọc có thể lên tới 3470MB/s và WD Black SN750 mang đến cho bạn nhiều mức dung lượng khác nhau 250GB, 5500GB, 1TB và 2TB.

Chính điều này đã giúp cho nó hoàn toàn xứng đáng có mặt trong danh sách Top những ổ cứng SSD tốt nhất năm 2020. Được tích hợp công nghệ độc quyền của hãng WD, cho phép ổ cứng WD Black SN750 có thể tự đều chỉnh thông số ổ cứng phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng của người dùng.

SAMSUNG 970 EVO PLUS

SAMSUNG 970 EVO PLUS

Ưu điểm
+ Hiệu suất tuyệt vời
+ Giá cả phải chăng

Khi bạn cần một ổ cứng SSD mới mạnh mẽ, thương hiệu lớn và tốc độ khởi động nhanh, bạn sẽ thường nghĩ ngay đến Samsung – với dòng 860 EVO 4TB (hoặc 1TB nếu kinh phí kiêm tốn hơn). Bạn đã có một lựa chọn vô cùng đúng đắn vì đây là thương hiệu sản xuất ổ cứng nổi tiếng nhất từ trước tới nay.

Quay trở lại với dòng ổ cứng Samsung 970 EVO Plus, đây là SSD có kích thước vô cùng nhỏ gọn, tuy nhiên xét về mặt hiệu năng và giá bán thì hoàn toàn “không hề nhỏ” một chút nào. Đây có thể là lựa chọn có thể khiến cho ngân sách của bạn bị lãng phí, nhưng nếu bạn đang cần một dòng ổ cứng có hiệu năng cao và yếu tố độ bền được bạn ưu tiên hàng đầu thì đây hoàn toàn là một lựa chọn xứng đáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here